งานวิจัยในธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ ความรู้ที่ 3.ลักษณะของอาหารออร์แกนิค

ความรู้ที่ 3 ลักษณะของอาหารออร์แกนิค

ลักษณะอาหารออร์แกนิค
(1.1) ส่วนประกอบทุกอย่างของอาหาร Organic ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตเพาะปลูก ไปจนถึงกระบวนการบรรจุต้องมาจากธรรมชาติทั้งหมด ไม่มีการใช้สารเร่ง สารเคมี หรือสารประกอบใด ๆ ทั้งสิ้น รวมถึงไม่มีการใช้อาหารสังเคราะห์หรือปุ๋ยเคมีเพื่อเร่งการเจริญเติบโตของสัตว์หรือพืช
(1.2) นำวัตถุดิบ Organic มาปรุงอาหารได้หลากหลาย ไม่ต่างจากวัตถุดิบสำหรับทำอาหารทั่ว ไป โดยจะปรุงรสชาติยังไงก็ได้ตามชอบ ทำได้ทั้งการต้ม ผัด แกง ทอด จะเน้นปรุงแบบอาหารคลีนก็ได้
(1.3) Organic สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายเพราะวัตถุดิบออร์แกนิคก็สามารถทำอาหารทั่วไปได้
(1.4) การรับประทานอาหารออร์แกนิคเป็นการดูแลสุขภาพทางหนึ่งเพราะต้องการลดการรับสารพิษเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งการนำวัตถุดิบออร์แกนิคมาปรุงอาหารก็ทำให้สามารถรับประทานอาหารได้เหมือนมื้อปกติทั่วไป
(1.5) นำวัตถุดิบออร์แกนิคมาปรุงอาหารตามปกติ อาหารจานนั้นก็ไม่ใช่เมนูคลีน