งานวิจัยในธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ ความรู้ที่ 1.อาหารออร์แกนิค คืออะไร

ความรู้ที่ 1 อาหารออร์แกนิค คืออะไร

อาหารออร์แกนิค คืออาหารที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ปราศจากการใช้สารเคมีเจือปนเป็นอุตสาหกรรมอาหารที่มาจากวงจรธรรมชาติ เช่น ผัก ผลไม้ที่ปราศจากปุ๋ยวิทยาศาสตร์ ปุ๋ยเคมี สารเคมีกำจัดวัชพืช หรือย่าฆ่าแมลงรวมถึงสารเคมีสังเคราะห์อื่นๆ รวมทั้งเนื้อสัตว์ที่ปราศจากสารฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต และยาปฏิชีวนะ เป็นต้น